Y TẾ

DINH DƯỠNG

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm rất quan trọng cho sự phát triển thể chất . Trường có bếp riêng nấu thức ăn mới mỗi ngày. Thực phẩm cung cấp có nguồn gốc rõ ràng và luôn  tươi mới . Hàng ngày khẩu phần dinh dưỡng được tính toán cân đối các nhóm thực phẩm đa dạng cần thiết cho sự phát triển tối ưu của trẻ.

Giờ ăn được chuẩn bị chu đáo để tạo tâm lý thoải mái để trẻ thưởng thức các món ăn và chuyện gẫu với bạn, cô giáo…Trẻ được khuyến khích tự lập và học cách ứng xử đúng trong bữa ăn.

Y TẾ

Trẻ sốt và có bệnh sẽ được lập tức cách ly và gửi về nhà. Trường chỉ nhận trẻ lại khi đã hết bệnh. Các thuốc uống trong ngày của trẻ phải được giao và ký nhận vào sổ nhận thuốc. Phụ huynh được yêu cầu ghi rõ tên thuốc, liều dùng vào sổ để trẻ được cho uống đúng, đủ.

Các đồ chơi, phòng lớp, nhà vệ sinh, sân vườn đều được vệ sinh, khử trùng hàng ngày hoặc theo lịch định kỳ.

LÀM QUEN TRƯỜNG LỚP

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, cần từ hai tới bốn tuần cho trẻ quen môi trường mới. Trẻ lớn hơn hoặc đã từng đi nhà trẻ trước đó sẽ làm quen nhanh hơn.

Đây là quá trình cần kiên nhẫn và cần sự phối hợp của nhà trường và phụ huynh. Phụ huynh cần trao đổi với cô giáo về những thói quen của trẻ để cô giúp trẻ làm quen tốt hơn.

Khi trẻ đến môi trường mới nơi có ân chơi, bạn bè cùng trang lứa, không gian mở… trẻ sẽ làm quen nhanh hơn. Do đó trẻ mới ghi danh nên được phụ huynh đưa đến trường làm quen vào giờ chơi buổi sáng từ 7g đến 8g, buổi chiều từ 4g đến 5g một tuần lễ trước khi cho trẻ vào học.

Khi trẻ vào học chính thức, phụ huynh có thể ở lại trường nhưng không nên cho trẻ nhìn thấy. Tốt hơn phụ huynh nên ra về, và nếu trẻ chưa thích ứng tốt trong những ngày đầu, trường sẽ liên lạc ngay để phụ huynh đưa trẻ về sớm. Phương châm là luôn cố gắng giảm thiểu tối đa cảm giác bất an cho trẻ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Có trẻ thích ứng nhanh hơn, có trẻ cần nhiều thời gian hơn để làm quen. Trường và phụ huynh sẽ phải cùng nhau giúp trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dù nhanh hay chậm, mỗi trẻ đều được quan tâm, yêu thương, và nhẹ nhàng đưa vào môi trường mới để không làm tổn thương trẻ.