TUYỂN SINH

Đối với trẻ dưới 3 tuổi, cần từ hai tới bốn tuần cho trẻ quen môi trường mới. Trẻ lớn hơn hoặc đã từng đi nhà trẻ trước đó sẽ làm quen nhanh hơn.

Đây là quá trình cần kiên nhẫn và cần sự phối hợp của nhà trường và phụ huynh. Phụ huynh cần trao đổi với cô giáo về những thói quen của trẻ để cô giúp trẻ làm quen tốt hơn.

Khi trẻ đến môi trường mới nơi có sân chơi, bạn bè cùng trang lứa, không gian mở…, trẻ sẽ làm quen nhanh hơn. Do đó trẻ mới ghi danh nên được phụ huynh đưa đến trường làm quen vào giờ chơi buổi sáng từ 7g đến 8g, buổi chiều từ 4g đến 5g một tuần lễ trước khi cho trẻ vào học chính thức.

Khi trẻ vào học chính thức, phụ huynh có thể ở lại trường nhưng không nên cho trẻ nhìn thấy. Tốt hơn phụ huynh nên ra về, và nếu trẻ chưa thích ứng tốt trong những ngày đầu, trường sẽ liên lạc ngay để phụ huynh đưa trẻ về sớm. Phương châm là luôn cố gắng giảm thiểu tối đa cảm giác bất an cho trẻ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Có trẻ thích ứng nhanh hơn, có trẻ cần nhiều thời gian hơn để làm quen. Trường và phụ huynh sẽ phải cùng nhau giúp trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dù nhanh hay chậm, mỗi trẻ đều được quan tâm, yêu thương, và nhẹ nhàng đưa vào môi trường mới để không làm tổn thương trẻ