GIÁO DỤC

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Học qua trò chơi là phương pháp học hiệu quả nhất đối với trẻ nhỏ. Để hình thành thói quen ham học hỏi nơi trẻ, phải tạo được sự thích thú khi dạy trẻ: làm quà tặng người thân, hát múa, diễn kịch, làm thiệp gửi bạn, chơi những trò chơi logic, xếp hình, trò chơi về trình tự, chu trình, đối lập, tương đồng, đếm, ghép chữ, ghép hình ... Cách suy nghĩ, tư duy được đưa vào trong từng hoạt động hàng ngày.

Tiếng Anh là một trong các điều kiện then chốt cho các cơ hội trong tương lai. Khoa học đã chứng minh khả năng tiếp thu ngoại ngữ kỳ diệu của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời cũng như ưu thế của việc tiếp xúc môi trường đa ngôn ngữ từ sớm. Học ngoại ngữ mỗi ngày với giáo viên nước ngoài sẽ giúp trẻ có phản xạ ngôn ngữ nhanh, chính xác và tự nhiên.

PHƯƠNG CHÂM VỀ KỶ LUẬT

Không làm trẻ xấu hổ, không xâm phạm thân thể trẻ, không đối xử cá biệt với bất kỳ trẻ nào là 3 bước căn bản trong quá trình giáo dục kỷ luật nơi trẻ. Trẻ sẽ học kỷ luật qua việc tham gia, hợp tác, chơi nhóm, học nhóm, và những lời giải thích rõ ràng về đúng, sai.

Dành thời gian nói chuyện với trẻ, xử lý tình huống đúng cách, quan tâm cá tính từng trẻ sẽ giúp đưa trẻ vào kỷ luật một cách nhẹ nhàng, giúp trẻ kiểm soát được hành động của mình.

LỄ HỘI VÀ GIÁO DỤC

Song song với phương pháp giáo dục gợi mở, các lễ hội luôn được tổ chức kỹ lưỡng vì đó là những hoạt động quan trọng trong quá trình giáo dục và phát triển trẻ.

Các bài nhạc trong lễ hội là sự tuyển chọn cẩn thận những tinh hoa của trào lưu nhạc hiện đại cũng như kinh điển của thế giới. Tiếp cận với các thể loại nhạc phong phú giúp trẻ phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc.

Thực hiện các động tác múa theo tiết tấu nhạc là những bài tập thể dục tuyệt vời nhất cho trẻ. Vui nhộn, sáng tạo, cuốn hút ... là những gì thường đọng lại sau các lễ hội tại Kid's World.

Quá trình chuẩn bị lễ hội giúp trẻ học cách làm việc tập thể, phối hợp nhóm, hoạt động theo hướng dẫn. Trẻ luôn được khuyến khích có động tác phá cách, độc đáo, vượt ngoài thông lệ. Trẻ sẽ có nhiều cơ hội bộc lộ những tài năng tiềm ẩn của mình.

Trình diễn, hát, nói trước đám đông là những kỹ năng quan trọng cần xây dựng, phát triển để giúp trẻ dễ thành công trong cuộc sống sau này.

Luyện tập các tiết mục trình diễn là sự phối hợp vận động cơ thể từ vận động tinh (động tác múa tinh tế của ngón tay, chân, vai, bụng ... của nét mặt, miệng, mắt ...) tới các vận động thô (động tác di chuyển chân, tay, cơ thể, đầu, cổ ...) tới các động tác kỹ năng cao (lộn nhào, xếp hình ...) một hình thức giáo dục nhẹ nhàng, lôi cuốn và hiệu quả về vận động thể chất cho trẻ.

SÁNG TẠO

Trẻ cần được hướng dẫn để tự chế tác đồ chơi, vật dụng và nghệ thuật ... thật nhiều từ nguyên liệu mở. Trí sáng tạo vì thế sẽ được "mở" ra bất tận. Trẻ học qua quá trình "chế tác" sản phẩm chứ không phải qua việc làm một sản phẩm hoàn thiện hay hoàn hảo.